3 điểm yếu mà Arsenal mắc phải

915

Arsenal rất khó để dành thành công tại bóng đá Anh và đấu trường Châu Lục khi vẫn còn những vị trí yếu chưa khắc phục, đó là nhận xét của tượng đài Seaman.

Mùa giải 2018/19 sẽ mở ra một chương hoàn toàn mới của Arsenal. Giờ đây trên băng ghế chỉ đạo của họ đã không còn là Wenger với 22 năm huấn luyện, thay vào đó là một Unai Emery trẻ trung và tài năng.

David Seaman đã chỉ ra những điểm yếu của Arsenal.

Với những gì đã làm được cùng Sevilla hay PSG, Emery hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều đổi mới cho Arsenal trong tương lai. Tuy nhiên theo nhận định của David Seaman, thành công chỉ đến với Pháo Thủ nếu như Emery có thể thay thế được 3 vị trí:

Tôi cho rằng đội hình Arsenal hiện tại chưa đủ khả năng cạnh tranh những danh hiệu lớn, họ cần thêm những bản hợp đồng chất lượng. Emery cần ít nhất 3 cầu thủ giỏi nữa thì mới mong đạt được mục tiêu này.”

“Đầu tiên, ông ấy cần một thủ môn mới. Petr Cech đã lớn tuổi và Arsenal cần sự thay thế. Emery cũng cần mua thêm trung vệ giỏi để đá cặp với Mustafi. Cuối cùng, ông ấy cần thêm một tiền vệ trung tâm ở đẳng cấp cao. Có bổ sung những vị trí này, Arsenal mới có thể thành công được.”

Arsenal luôn được hoặc bị đem ra so sánh với từng giai đoạn thành công trên lĩnh vực “ăn chơi” của Manchester United, Chelsea và giờ là Manchester City. Thực tế rất phũ phàng khi nói ra rằng, họ chỉ thích mua một bán mười hoặc mũ ni che tai… rồi mọi thứ cũng qua, nhưng đâu có dễ thế, ít nhất là với những người ủng hộ đội bóng bao năm nay.

Tuy nhiên, ai cũng chỉ có thời của người đó, Arsene Wenger không thể giống Deadpool hoặc Wolverine,ông đã phải chiều theo quy luật của tự nhiên và về vườn là điều tất yếu. Rồi thì mới đây HLV Unai Emery đã đến với một Arsenal đã lụn bại theo năm tháng. Họ, những người ủng hộ đội bóng sẽ nói rằng ông là làn gió mới cho đội bóng thành London, nhưng…

Bình mới nhưng rượu có mới?

Bình ở đây chắc chắn mới, vì HLV Emery không phải người Pháp, và ông cũng có những khả năng hoàn toàn khác với Wenger trên tư cách của những vị thuyền trưởng của một đội bóng. Tuy nhiên, vấn đề của Arsenal không hẳn nằm ở chuyên môn, khi mà lối chơi của Wenger áp dụng cho các học trò chưa cho thấy sự lỗi mốt kiểu Jose Mourinho mang đến cho Man Utd. Vì lẽ đó, việc Unai Emery nắm quyền ở Arsenal chỉ là vấn đề tuổi tác và áp lực từ phia NHM đổ lên đầu HLV Wenger.

Nhưng khi nói về vấn đề rượu, chúng ta hẳn sẽ thấy nó chẳng có gì khác với quá khứ. Đó là việc các ông chủ của Arsenal vẫn chẳng thay đổi nhiều cách tư duy trong sự lạm phát của TTCN, hay nói cách khác là cách mua bán cầu thủ. Việc họ mang về Alexsandre Lacazette và Pierre-Emerick Aubameyang chỉ là cách để Arsenal “xoa dịu” dư luận nội bộ, vì thực tế nếu đem 2 người này ra so sánh với những cầu thủ tân binh trong vài năm qua ở thành Manchester hay Chelsea sẽ chỉ là một trò cười.