Bóng đá quốc tế tối 19/3: Neymar chạy trốn khỏi Pháp để tránh COVID-19

555

Bóng đá quốc tế tối 19/3: Neymar chạy trốn khỏi Pháp để tránh COVID-19; Messi ra điều kiện ở lại Barca; Buffon giải thích nguyên nhân gia nhập Juventus ở tuổi 41.

Neymar chạy trốn khỏi Pháp để tránh COVID-19

Truyền thông Pháp đưa tin, tiền đạo Neymar đã rời Paris để trở về quê nhà Brazil tránh đại dịch COVID-19 đang lan rộng ở đất nước hình lục lăng. Hôm qua, Chính phủ Pháp bắt đầu thực hiện một số biện pháp mạnh mẽ nhằm hạn chế sự lây lan của chủng virus corona mới tại quốc gia này như hạn chế di chuyển, đóng cửa một số biên giới.

Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài 15 ngày khi số lượng người nhiễm bệnh tại Pháp đang tăng cao, khoảng gần 8.000 ca nhiễm bệnh và 148 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, Neymar đã quyết định trở về quê nhà Brazil đang kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, chỉ có 321 ca nhiễm bệnh và 1 người tử vong.

Bóng đá quốc tế tối 19/3: Neymar chạy trốn khỏi Pháp để tránh COVID-19

Messi ra điều kiện ở lại Barca

Theo tờ El Confidencial, Lionel Messi đã yêu cầu Barcelona đưa bằng được Neymar trở lại nếu không anh sẽ rời câu lạc bộ vào kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Điều khoản trong hợp đồng hiện tại cho phép siêu sao người Argentina ra đi vào cuối mùa. Với mục tiêu cải thiện tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, Barca rất muốn trói chân Messi vào bằng một thỏa thuận mới, nhưng họ đã được thông báo rằng có một điều họ phải làm trước đó là mang Neymar trở lại.

Buffon giải thích nguyên nhân gia nhập Juventus ở tuổi 41

Buffon mới giải thích lý do trở lại Juventus. Theo đó, người đàn ông sinh năm 1978 vẫn còn nặng tình với CLB thành Turin. Anh nói trên kênh truyền hình của Juventus:

“Sự trở lại với Juventus là điều đương nhiên. Dù sao, tôi đã có 1 năm tuyệt vời ở Paris và tôi phải nói rằng tôi cần nó để làm tươi mới chính mình. Tuy nhiên, rõ ràng là mối liên hệ với Juve vẫn còn đó, với ngài chủ tịch, với Fabio Paratici (giám đốc thể thao) và những người bạn cũ.”

“Tôi đã chơi 1 mùa ở CLB khác có tỷ số tốt và vượt tỷ lệ bóng đá Châu Á mà không mất đi những mối quan hệ thân thiết. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào năm tới. Tôi đã định giải nghệ 2 năm trước và sau đó, mọi người đã thấy những gì đã xảy ra.”