Các CLB đối thủ không muốn Man City xuống hạng

783

Các CLB đối thủ không muốn Man City xuống hạng. Theo tin bóng đá Anh hôm nay, Nhiều đội bóng đang chơi tại Premier League đề nghị FA phạt nặng Man City. Tuy nhiên, hầu hết tin rằng việc giáng CLB thành Manchester xuống hạng là hơi bất công.

 

Nếu các nhà làm bóng đá ở Anh đưa ra án phạt với Man City, viễn cảnh xấu nhất có thể xảy đến với gã nhà giàu của thành Manchester là rơi xuống League Two – giải hạng 4 trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp nước Anh.

LĐBĐ Anh (FA) cũng vào cuộc điều tra về sự việc này. Nếu kết quả điều tra bất lợi với Man City thì đội bóng chủ sân Etihad sẽ bị FA đánh rớt hạng xuống chơi ở giải League Two (tương đương giải hạng 3 Anh).

Theo tin từ lịch euro 2020 cho biết thêm rằng các CLB Anh muốn Man City bị trừng phạt khi đã gian lận tài chính. Tuy nhiên, họ nghĩ rằng án phạt giáng Man City rớt hạng là quá nặng, và có thể ảnh hưởng tới tình hình của giải đấu.

Theo quy định của Premier League, tất cả các đội bóng tham dự giải đấu cao nhất xứ sở sương mù đều phải gửi những thông tin chính xác về toàn bộ các hoạt động tới ban tổ chức giải để được cấp phép tham gia.

Báo chí Anh cho hay BTC Premier League đã bắt đầu có những cuộc thảo luận về án phạt tiếp theo dành cho Man City. Đội bóng thành Manchester có thể bị trừ điểm trong thời gian tới, hoặc nặng hơn là bị giáng xuống hạng.

Rạng sáng 15/2 (giờ Hà Nội), UEFA tuyên bố cấm Man City tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải, tính từ mùa 2020/21 vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính.

Man City khẳng định án phạt của UEFA là hoàn toàn sai lầm. Đội chủ sân Etihad đã thuê luật sư David Pannick trong cuộc chiến pháp lý sắp tới với UEFA. Ông Pannick được đánh giá là một trong những luật sư giỏi nhất nước Anh hiện tại, với mức phí tư vấn lên tới 20.000 bảng/ngày.

Theo đánh giá của lịch copa america, cuộc chiến pháp lý của Man City với UEFA có thể kéo dài hàng năm trời. Nửa xanh thành Manchester đã gửi đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để kháng án. Nếu thất bại ở CAS, Man City vẫn có thể kiện tiếp lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ, nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp quốc tế.