Để có được Ronaldo, Juventus đã phải trả cho Real Madrid 100 triệu euro mùa hè vừa qua. Không những vậy, “lão bà” còn phải gồng mình trả cho cầu thủ này mức lương siêu khủng cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Theo tờ tin tức bóng đá Gazzetta dello Sport, việc Ronaldo tới Italia thi đấu đã tạo nên sức hút chưa từng thấy kể từ thời kỳ hoàng kim của giải Serie A. Nhờ đó Juventus đã được hưởng lợi rất nhiều từ tiền bán vé, áo đấu, bản quyền truyền hình… tăng đột biến.

Để có được Ronaldo, Juventus đã phải trả cho Real Madrid 100 triệu euro mùa hè vừa qua. Không những vậy, “lão bà” còn phải gồng mình trả cho cầu thủ này mức lương siêu khủng cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Cụ thể, Ronaldo sẽ thu về 31 triệu euro mỗi mùa sau thuế, tức sẽ nhận mức lương 31 triệu euro mỗi mùa sau thuế, khoảng 538.000 bảng mỗi tuần. Số tiền này gần gấp rưỡi số tiền mà anh nhận được tại Real Madrid là 404 nghìn euro/tuần.

Ronaldo có mức thu nhập cực khủng khi gia nhập Juventus

Người xếp thứ 2 trong danh sách nhận lương cao nhất Serie A là Gonzalo Higuain tại AC Milan, cầu thủ này hiện đang kiếm được 183 nghìn euro mỗi tuần (11 triệu euro mỗi mùa), tuy nhiên con số này chỉ mới bằng 1/3 so với Ronaldo. Trước đó Higuain được Juventus trả lương cao nhất giải đấu nhưng cũng chỉ ở mức hơn 9 triệu euro/mùa giải.

Trong top 5 cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Serie A có đến 4 cầu thủ đang thi đấu cho Juventus. Đứng ở vị trí thứ ba là Paulo Dybala được hưởng lương 7 triệu euro mỗi mùa. Vị trí thứ tư và thứ năm thuộc về Miralem Pjanic 6.5 triệu euro/mùa và Douglas Costa 6 triệu euro/mùa.

Icardi chỉ nhận mức lương khá khiêm tốn tại Inter Milan

Trong khi đó, cầu thủ nhận lương cao nhất bên phía Inter Milan là Icardi cũng “chỉ” hưởng lương 4,5 triệu euro/mùa. Ở Lazio còn tệ hơn khi Immobile nhận lương 2,3 triệu euro/mùa.

Nhiều người không khỏi đặt ra câu hỏi về khoảng cách quá chênh lệch về mức lương ngay tại Juventus có thể sẽ khiến các thành viên còn lại bất bình, kéo theo áp lực buộc “lão bà” phải tăng lương, thưởng cho toàn đội.

Vấn đề lương thưởng của Ronaldo một lần nữa được báo chí Italia đưa ra “mổ xẻ”. Vì dù được kỳ vọng rất lớn nhưng sau 3 vòng đấu tại giải Serie A, cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn chưa có được bàn thắng nào cho Juventus!