Điểm qua các đội đã đi tiếp và bị loại ở World Cup 2018

1247

Sau 2 lượt trận ở vòng bảng, đã có 6 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 và một nửa số đội phải dừng bước ở vòng bảng đã được xác định.

Theo tin bóng đá, hết lượt trận thứ 2 vòng bảng đã xác định được 6 đội bóng giành vé dự vòng 1/8 World Cup 2018 sớm 1 lượt đấu. Tại bảng A, Nga và Uruguay có cùng 6 điểm, dắt tay nhau vào vòng knock-out, hai đội bóng này sẽ phân định ngôi nhất nhì ở cuộc đọ sức diễn ra vào tối nay.

Đội bóng thứ 3 giành vé vào vòng 1/8 là Pháp. Những chú “Gà Trống Gaulois” sau 2 chiến thắng nhọc nhằn trước Australia và Peru có 6 điểm, tạm dẫn đầu bảng C, hơn Đan Mạch đội xếp sau 2 điểm. Lượt trận thứ 3, Pháp và Đan Mạch sẽ gặp nhau để phân chia ngôi đầu.

Thứ 4 là Croatia ở bảng D. Đội bóng áo kẻ caro thi đấu xuất sắc, khi giành chiến thắng 2-0 trước Nigeria ở lượt trận đầu, sau đó đè bẹp Argentina với tỉ số 3-0. Lượt trận cuối, Croatia không thua Iceland, họ sẽ vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng.

Hai đội bóng tiếp theo đã giành vé là Anh và Bỉ ở bảng G. Sau 2 lượt trận, Anh và Bỉ đều giành chiến thắng thuyết phục trước Tunisia và Panama để đoạt vé sớm. Hiện tại, Anh và Bỉ đều ghi được 8 bàn thắng, lọt lưới 2. Lượt trận cuối họ sẽ gặp nhau để phân định ngôi đầu.

Ở chiều ngược lại, sau 2 lượt trận, 8 cái tên chắc chắn bị loại là Ai Cập, Ả-rập Xê-ut (bảng A), Morocco (bảng B), Peru (bảng C), Costa Rica (bảng E), Tunisia, Panama (bảng G), và Ba Lan (bảng H).

2 bảng đấu chưa có đội nào phải dừng cuộc chơi là bảng D, bảng F. Đây cũng là hai bảng đấu kịch tính nhất của World Cup năm nay, đặc biệt là bảng D. Argentina hiện chôn chân đáy bảng và buộc phải thắng đậm đội nhì bảng Nigeria để giành quyền đi tiếp.

Tại bảng F, Hàn Quốc trên lý thuyết là còn cơ hội, nhưng rất khó khả thi bởi họ sẽ gặp ĐKVĐ Đức, đội xếp thứ nhì và khát khao có 3 điểm trọn vẹn cùng một chiến thắng đậm để chắc suất vào vòng 16 đội.