Gà Tre Cuban – Chiến Kê Đầy Uy Lực Đến Từ Philippin

391

Gà tre cuban là giống gà chọi có tiếng đến từ đất nước Philippin. Chú chiến kê này mang cho mình một tinh thần bất khuất, một sức chiến đấu ngoan cường cùng với phong cách chiến đấu ác liệt giữa chiến trường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến chú chiến kê ác chiến này.

Khái quát về giống gà tre cuban

Được biết đến với cái tên khác là Cubalaya, gà tre cuban có sức tinh thần chiến đấu rất cao, không e ngại bất kỳ đối thủ nào trên sân. Giống gà này được những người yêu thích chọi gà đem đi lai giống trên toàn thế giới.

Khái quát về giống gà tre cuban

Khái quát về giống gà tre cuban

Các giải chọi gà trực tiếp Campuchia bình luận viên đã đưa ra nhận xét đây là giống gà nhỏ nhắn, có lối di chuyển rất linh hoạt và thông minh. Ngoại hình bên ngoài có chút tương đồng với gà chọi Mỹ nhưng có nhỏ hơn một chút. Dáng đứng thẳng toát lên được vẻ uy dũng và oai hùng của một chiến binh.

Trọng lượng trung bình của giống gà này chỉ nằm trong khoảng 1,7kg với con trống. So với các giống gà chọi khác hiện nay thì chúng có vẻ lép vế một chút. Nhưng không vì thế mà sức chiến đấu của chúng giảm sút. Trên chiến trường chúng còn khiến đối thủ phải e sợ khi đối mặt.

Lối đá độc lạ của gà Cuban

Không giống như bất kỳ loại gà chọi nào trên thị trường, chú chiến kê này có lối đá săn đầu vô cùng mới lạ. Thường thì các giống gà khác khác sẽ nhắm vào những phần bụng hay ngực để tung chiêu. Còn đối với giống gà Cuban này chúng nhắm vào phần đầu để hạ gục đối phương.

Lối đá độc đáo, khác biệt, bách chiến bách thắng 

Lối đá độc đáo, khác biệt, bách chiến bách thắng 

Các cuộc chọi gà trực tiếp Campuchia bình luận viên đã chia sẻ đây là lối đá mang đến hiệu quả rất lớn cho đối phương. Nhiều người đã huấn luyện các chiến kê của mình để học hỏi lối đá này nhưng đều thất bại. Và cho đến giờ giống gà Cuban này sử dụng lối đá săn đầu thuần thục nhất.

Không những thế, trên sân thi đấu chúng cũng cực kỳ là chịu đòn. Dù có bị thương hay bị đối thủ liên tục tấn công chúng cũng không chịu lùi bước. Chúng vần đứng vững, hiên ngang và tìm cơ hội để phản công lại. Đây là tinh thần mà khó có giống gà chọi nào có được.

Kinh nghiệm để chiến đấu hiệu quả

Lối đá săn đầu là phong cách đặc trưng của gà chiến Cuban. Người huấn luyện cần phải tận dụng điểm mạnh này để tạo nên những chiến thuật hay khi thi đấu. Nên tập cho gà thành thục lối đá này để có thể tung ra các đòn chí mạng hạ gục được ngay đối phương.

Kinh nghiệm chọi gà 

Kinh nghiệm chọi gà 

Là giống gà có sức bền cao nên hãy tận dụng điều này tập cho gà một tinh thần bất khuất. Sau những trận đấu cũng cần phải tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của chú kê này mà có những chiến thuật riêng cho bản thân.

Kết luận

Đó là một số thông tin về giống gà chọi nổi tiếng gà tre cuban. Với lối chiến đấu độc lạ giống gà này được rất nhiều người săn đón. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ được chú chiến kê ngoan cường này.

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"