Kích thước bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

812

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại cần quan tâm tới thông số kích thước của bàn bóng bàn?

Ngoài việc rèn luyện kỹ năng, người chơi cũng cần lưu ý đến đặc điểm và chất lượng của dụng cụ luyện tập. Nếu bạn muốn chơi bóng bàn để giải trí, các thông số kỹ thuật không cần phải quá chính xác. Tuy nhiên, nếu thi đấu, tất cả các thông số cần phải chuẩn, đặc biệt là kích thước của bàn bóng bàn.

Khi chọn được bàn bóng bàn đạt chuẩn, người chơi có thể dựa vào đó để tính toán các bước, tư thế đánh và kỹ thuật đánh một cách chính xác và chuẩn nhất. Đặc biệt, bàn tiêu chuẩn giúp trọng tài quyết định chính xác khi quả bóng bàn rơi để tính điểm.

Bàn bóng bàn sẽ bao gồm kích thước mặt bàn, chân bàn; khoảng cách của lưới và đường biên; độ dày của mặt bàn; độ dày nẹp. Đây là những thông số kỹ thuật chính mà nhà sản xuất sẽ cung cấp cho khách hàng khi lựa chọn một sản phẩm. Các loại bàn tennis khác nhau sẽ có các thông số khác nhau về độ dày, trọng lượng và kích thước.

Kích thước bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn dùng cho thi đấu

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn là 274cm x 152,5cm x 76cm, trong đó 274cm là chiều dài của mặt bàn, 152,5cm là chiều rộng của mặt bàn và 76cm là chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn.

Chất liệu của bàn chủ yếu là gỗ hoặc có thể làm bằng chất liệu khác nhưng phải đảm bảo độ nảy êm khi thả bóng từ độ cao khoảng 30 cm xuống bóng nảy cao khoảng 23 cm.

Mặt bàn phải có màu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2 cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152,5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

Mặt bàn được chia đôi bởi một lưới dọc song song với vạch đích và trải dài trên toàn bộ diện tích chia hai bên mặt bàn. Để đánh đôi, mỗi mặt bàn được chia đôi bởi một đường tâm trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi là thuộc về phía bên phải của mỗi nửa bàn.

Diện tích tối thiểu để chơi bóng bàn

Nếu có một không gian đủ rộng để chơi bóng bàn thì diện tích 14 m x 7 m là lý tưởng. Nhưng nếu không đủ diện tích 8,5 m x 4 m, bạn có thể bố trí phòng có diện tích tối thiểu để chơi bóng bàn:

– Chiều dài: 5.8m.

– Chiều rộng: 3.4m.

– Khoảng cách từ đường biên dọc của bàn đến tường: khoảng 0.9m.

– Khoảng cách từ đường biên ngang của bàn đến tường: 1.53m.

Bóng bàn là một môn thể thao không đòi hỏi kích thước quá cụ thể khi nói đến các trò chơi giải trí. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể chơi bóng bàn ở bất cứ đâu, trong không gian nhỏ hơn. Nhưng có thể chơi bóng bàn trong không gian nhỏ có nghĩa là bạn phải chơi trong những không gian đó. Không gian nhỏ có thể khiến bạn thực sự không thoải mái khi đánh bóng.

Khi mua bàn bóng bàn cần chú ý gì?

Ai sử dụng bàn: thành viên trong gia đình, bạn bè chơi để giải trí hoặc tập luyện để thi đấu chuyên nghiệp?

Đặt bàn ở đâu: Ngoài trời hay trong nhà?

Không gian đặt bàn bóng bàn để xem các tùy chọn kích thước?

Các tính năng bạn muốn: Chân bàn cố định hay chân có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Bàn liền hay bàn được tách làm 2 mảnh. Kinh phí có thể đầu tư,…

Mỗi mẫu bàn bóng bàn đều có những ưu điểm riêng nên bạn có thể mua được chiếc bàn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Vừa rồi https://forumbongda.vn/ đã chia sẻ đến bạn thông tin về kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế. Cùng theo dõi những bài viết tương tự kích thước bàn bóng bàn tại chuyên mục tin tức nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"