MU trở thành con nợ nhưng vẫn mơ cao

430

MU thành con nợ khổng lồ, gần nửa tỷ bảng, đồng nghĩa với những khó khăn phía trước, và không hứa hẹn trở lại đỉnh vinh quang.

Con nợ khổng lồ mang tên MU

Theo thống kê thì MU chính là CLB có giá trị thương hiệu lớn thứ 3 thế giới cụ thể năm 2019 đạt 3 tỷ bảng, Barca có 4,021 tỷ USD còn Real không kém gì là 4,239 tỷ USD. Với những giá trị này không đồng nghĩa việc MU có sự thành công về mặt thương mại mà vốn dĩ là CLB luôn có sự thất bại trên sân cỏ.

Phó Chủ tịch Ed Woodward cho biết quý III năm 2019-20 tính đến hết ngày 31/3 thì MU đã tăng số nợ lên 42,2% tương đương với 127,4 triệu bảng. Đây là một thiệt hại nặng nề không chỉ MU mà cả nền bóng đá Anh đang bị ngừng trệ bởi dịch virus.

Như du doan bong da, khi bóng đá không hoạt động MU bị mất rất nhiều tiền từ việc bán vé các trận đấu cũng như tiền bản quyền trên truyền hình. Hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều cửa hàng không thể mở cửa quay trở lại do giãn cách xã hội.

MU trở thành con nợ nhưng vẫn mơ cao
MU trở thành con nợ nhưng vẫn mơ cao

MU phải gồng mình để gánh chịu những khoản phí, không có doanh thu tiền thì mất đi mô cơ số vì thế nợ của Qủy Đỏ tăng cao là điều dễ hiểu. Nợ rồng của MU là 421,9 triệu bảng và tăng thêm 203,6 triệu bảng so với thời điểm báo cáo tài chính vào ngày 30/6/2019.

Chờ ngày hồi sinh

Ed Woodward cảnh báo, tài chính của MU trong giai đoạn tháng 4-6/2020 sẽ còn tổn thất nặng nề hơn. Bởi vì, đây là giai đoạn đỉnh cao của đại dịch Covid-19.

“CLB này được xây dựng với khả năng vượt qua nghịch cảnh. Tố chất ấy sẽ một lần nữa được thể hiện”, Ed Woodward đầy tự tin.

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh vẫn giữ nguyên và có khả năng quay trở lại thi đấu, Điều này có thể gọi là niềm vui của toàn bóng đá Anh để cải thiện vấn đề tài chính sau thảm họa COVID 19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, việc chuyển nhượng của MU không dễ dàng chút nào. Những thương vụ quan trọng như Saul Niguez hay Jadon Sancho có nguy cơ đổ bể.