Phạt góc là gì? Quy định và chiến thuật khi đá phạt góc?

371

Phạt góc là gì? Quy định và chiến thuật khi đá phạt góc như thế nào? Nếu như bạn muốn biết thông tin này thì có thể tham khảo bài viết của forumbongda.vn nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì?
Phạt góc là gì?

Nếu như bóng vượt qua đường biên ngang khi chạm vào các cầu thủ của đội phòng ngự kể cả thủ môn thì đội tấn công sẽ được hưởng một quả đá phạt góc.

Khi cầu thủ sút đá phạt góc, nếu như bóng bay thẳng vào cầu môn mà không chạm vào bất kỳ một cầu thủ nào thì bàn thắng đó sẽ được công nhận

Đa số các tình huống đá phạt góc đều do các trợ lý của trọng tài quyết định bằng hành động phất là cờ trên tay và chỉ vào cùng phạt góc ở trên sân thi đấu. Khi trọng tài chỉ cờ vào vòng cung đá phạt góc cũng sẽ xác định phần sân thực hiện quả đá phạt góc đó.

Một vài quy định về phạt góc trong bóng đá

Dưới đây là 1 số quy định đá phạt góc mà ty le nha cai muốn chia sẻ với bạn đọc:

  • Khi thực hiện cú sút phạt góc, các cầu thủ sẽ không được di chuyển cột cờ góc.
  • Ngay sau khi bóng được đá hoặc di chuyển sẽ được tính là bóng sống.
  • Bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt góc và ở gần vị trí cột cờ góc nhất.
  • Cầu thủ ở đội tấn công chính là người sẽ thực hiện cú đá phạt góc.
  • Cầu thủ đá phạt góc sẽ không được chạm vào bóng lần thứ 2 khi bóng chưa chạm vào chân của một cầu thủ nào khác.
  • Cầu thủ của đội phòng thủ yêu cầu phải đứng cách xa bóng với một khoảng cách tối thiểu là 9m15 cho đến khi bóng được đưa vào cuộc.

Những chiến thuật đá phạt góc hiệu quả nhất

Chiến thuật tấn công khi thực hiện đá phạt góc

Khi một đội thực hiện quả đá phạt góc sẽ có nhiều nguyên tắc yêu cầu khác nhau. Nhưng vấn đề quan trọng nhất mà các cầu thủ cần phải biết đây chính là không nên giành bóng mà cần phải quan sát đường sút sau đấy phán đoán nhanh chóng để chạy chỗ khiến cho các cầu thủ của đội phòng ngự bị phân tán sự chú ý để từ đó đưa bóng đến cầu thủ đội mình một cách thuận lợi

Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc nên sử dụng cách sút bằng má trong bàn chân để có một đường bóng hướng về phía khung thành theo hình vòng cung. Cầu thủ trong đội tấn công có chiều cao tốt phải phán đoán nhanh chóng hướng bóng và nhảy lên đánh đầu theo đà của quả bóng. Nếu thực hiện được những kỹ thuật này một cách dứt khoát thì khả năng bóng đi vào lưới là rất cao.

Chiến thuật phòng ngự khi thực hiện đá phạt góc

Trái với chiến thuật tấn công, chiến thuật phòng ngự khi thực hiện đá phạt góc cũng sẽ có nguyên tắc khác nhau. Đội phòng ngự sẽ không có nhiều thời gian để sắp xếp đội hình và phân công vị trí đứng phù hợp nên đòi hỏi các cầu thủ cần phải thực hiện nhanh lẹ

Điểm bất lợi của đội phòng ngự đó là khoảng cách đứng với quả bóng, các cầu thủ cần lựa chọn nơi phòng ngự theo chiều cao và cách đá của mỗi người. Riêng thủ môn sẽ cần phải đứng cách cột dọc ít nhất là 2m để có thể nhanh chóng lao ra bắt bóng ngay khi cầu thủ đội bạn tấn công.

Cách tốt nhất là sắp xếp các cầu thủ có lợi thế về mặt chiều cao trong đội hình của đội phòng ngự đứng ở vị trí giữa, cạnh các cầu thủ đối phương có tầm nhìn tương tự. Còn cầu thủ có chiều cao thấp hơn cần tản ra xung quanh để đón bóng nảy ra kịp thời, lấy cơ hội phản công ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phạt góc là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được thông tin về phạt góc để có thể soi kèo phạt góc hiệu quả tại cổng game nowbet rồi nhé.