Ronaldo nhận giải Cầu thủ hay nhất Bồ Đào Nha lần thứ 10

844

Vượt qua hàng loạt ứng cử viên sáng giá, Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh với giải cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha năm 2019.

Trong buổi lễ được tổ chức tối 3/9, Cristiano Ronaldo được Hiệp hội nhà báo thể thao Bồ Đào Nha trao giải Cầu thủ hay nhất năm 2019. Đáng chú ý, đây là lần thứ 10 CR7 được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha.

“Thế giới này đang thay đổi quá nhanh với mạng xã hội, truyền thông… Thật điên cuồng”, Ronaldo – 34 tuổi – nói với bóng đá quốc tế. “Mặc dù có kqbd tốt nhưng Tôi đã trải qua một năm cực kỳ phức tạp. Đừng để bất cứ ai nhấn chìm bạn”.

Ronaldo nhận giải Cầu thủ hay nhất Bồ Đào Nha lần thứ 10

Ronaldo phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt cho giải thưởng năm nay. Ngôi sao nhỏ Joao Felix của Atletico Madrid là ứng viên sáng giá, màn trình diễn bùng nổ của Bernardo Silva ở Manchester City cũng rất ấn tượng, trong lức tiền vệ Sporting Lisbon Bruno Fernandes và Ruben Neves của Wolves đều xứng đáng được nêu danh. Nhưng giải thưởng đã thuộc về Ronaldo sau khi anh giúp Juventus giành danh hiệu Serie A thứ 8 liên tiếp.

Lần đầu tiên Ronaldo được nhận giải Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất là vào năm 2007. Cũng kể từ đây, tiền đạo hiện thuộc biên chế Juventus có livescore ấn tượng gần như không có đối thủ ở danh hiệu cá nhân cao quý này.

Trong 12 năm qua, CR7 có tới 10 lần được vinh danh, một kỷ lục không ai sánh bằng. Chỉ đúng 2 năm Ronaldo không đoạt giải Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất, đó là vào các năm 2010 và Pepe. Hai cầu thủ vượt mặt Ronaldo lần lượt là Simao cùng Pepe.

Hiện tại, Cristiano Ronaldo đã trở lại tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại EURO 2020 với Serbia và Lithuania.