Yoga là gì? Những điều mà người tập Yoga cần phải biết

421

Yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

Yoga là gì?

Yoga là một phương pháp tập luyện lâu đời bắt đầu ở Ấn Độ khoảng 5000 năm trước. Mọi người thường nghĩ rằng tập yoga là một động tác và tư thế uốn éo kỳ lạ. Nhưng trên thực tế, yoga bao gồm các bài tập giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn của người tập. Đây là một lựa chọn thú vị cho người mới bắt đầu cũng như những người tập thể dục thường xuyên.

Từ “yoga” có nguồn gốc từ tiếng Phạn từ chữ “yuj”, có nghĩa là “thêm”, “tham gia”, “đoàn kết”, hoặc “đính kèm”. Bộ môn này được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng tâm trí và cơ thể là một. Khi tập, bạn cần kết hợp các kỹ thuật thở, các động tác yoga (hay còn gọi là asana) và ngồi thiền. Để làm được điều này, bạn cần phải có kỷ luật, luyện tập để thống nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Nhiều người tin rằng tập yoga có thể thay đổi thế giới quan, giúp bình tâm và giảm căng thẳng, nhờ đó sẽ cải thiện sức khỏe của bạn.

Yoga là gì? Những điều mà người tập Yoga cần phải biết

Các loại hình yoga

Có nhiều loại yoga khác nhau như Ashtanga, Iyengar và Sivananda. Một số loại yoga có phong cách mạnh mẽ hơn, tư thế linh hoạt hơn hoặc yêu cầu kiểm soát hơi thở của bạn nhiều hơn, mỗi loại tập trung vào các khía cạnh khác nhau và có mức độ khó khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Hatha Yoga

Khi nói đến yoga, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Hatha Yoga. Đây là loại yoga kết hợp hai điều cơ bản nhất trong yoga là phương pháp thở và tư thế (asana), giúp kéo căng tất cả các cơ trên cơ thể. Bạn có thể thực hiện động tác này khi đứng, khi nằm hoặc thậm chí khi đang ngồi trong văn phòng hoặc khi trồng chuối. Kiểm soát nhịp thở giúp bạn thư giãn cơ bắp, duy trì tư thế chuẩn và tập trung suy nghĩ.

Ashtanga Yoga

Loại hình này bạn cần thực hiện một loạt các động tác yoga (asana) liên tục. Đây cũng là một dạng tập trung vào kỹ thuật thở giúp tập trung tinh thần cũng như kiểm soát sự điều hòa nhịp thở bằng toàn bộ cơ thể.

Iyengar Yoga

Loại yoga này khá chậm và chi tiết. Đây là sự lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu tập yoga. Bạn có thể kết hợp thắt lưng, các bộ phận trên cơ thể và gối để cải thiện tư thế của mình.

Sivananda Yoga

Sivananda Yoga được thiết kế bởi Swami Vishnu-Dwananda dựa trên 5 nguyên tắc chính bao gồm: Tập thể dục đúng cách, tập thở đúng cách, thư giãn đúng cách, chế độ ăn uống phù hợp, suy nghĩ tích cực và thiền định.

Bikram Yoga

Bộ môn này còn được gọi là “yoga nóng”. Khi tập Bikram Yoga, bạn sẽ được ngồi trong một căn phòng rất nóng với nhiệt độ 40 độ C. Do đó, nếu muốn tập loại hình yoga này, bạn nên cân nhắc một số bệnh lý của mình như huyết áp cao hay tiểu đường và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập.

Kundalini Yoga

Kundalini là một loại hình yoga thiên về luyện tập tinh thần. Nó tập trung vào thiền, hơi thở và tụng kinh. Học thuyết chính của kundalini yoga là quy luật của cuộc sống, được cho là tập trung vào cột sống. Bộ môn này giúp người tập sử dụng cách thở và tư thế để giải phóng năng lượng trong cuộc sống.

Power Yoga

Đây là loại bài tập khó nhất, kết hợp giữa yoga và thể dục nhịp điệu. Người tập thực hiện một loạt các tư thế và phối hợp các động tác đó theo từng nhịp thở. Yoga sức mạnh là một trong những phong cách thể chất thách thức nhất. Tùy thuộc vào sự hướng dẫn của huấn luyện viên và các tình huống tập luyện, bài tập này có thể giúp bạn tăng sức bền cơ thể cũng như sự linh hoạt và thăng bằng.

Trên đây là một số chia sẻ về Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc tập Yoga, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd World Cup 2022 các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"