Tú lơ khơ là gì, chia sẻ thông tin đơn giản cho người mới

310

Tú lơ khơ là gì, chia sẻ thông tin đơn giản nhất cho người mới. Những quy định về luật chơi thông tin các thuật ngữ cần ghi nhớ khi chơi tú lơ khơ là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tú lơ khơ là gì

Tú lơ khơ là gì, đây là một khái niệm khá rộng vì nó được sử dụng cho khá nhiều kiểu chơi game phổ biến nhất, những hình thức chơi game của tiến lên miền Bắc.

Tú lơ khơ là một trò chơi quen thuộc, sở hữu lối chơi khá đơn giản và đời thường thế nhưng lại cực kỳ lô cuốn. Trò chơi trước kia rất phổ biến vào các dịp lễ tết, mọi người sẽ thường tổ chức chơi tú lơ khơ nhằm mục đích gắn kết mọi người với nhau cùng tham gia để có được những tiếng cười vui vẻ. Ngày này game này đã được chia sẻ rộng rãi trên Cổng game uy tín  mọi lúc mọi nơi mà vẫn có thể gắn kết được với mọi người.

Tú lơ khơ là gì

Nếu muốn thắng trò chơi tú lơ khơ này người chơi cần rèn luyện cho mình kỹ năng thì mời có thế có được lối chơi khôn khéo. Trong trò chơi này may rủi chỉ chiếm 3 phần trong 10 phần mà thôi. Người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm thêm nhiều hình thức chơi dự đoán khác tại Azbet88

Như vậy chắc hẳn bạn đã có câu trả lời tú lơ khơ là gì rồi đúng không. Cùng tìm hiểu về thông tin cơ bản nhất

Hướng dẫn thông tin tú lơ khơ đơn giản nhất

Người chơi tú lơ khơ sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi với số lượng người chơi tối đa là 4 người tối thiểu 2 người. Khi bắt đầu mỗi người được chia 13 lá bài, để thắng cuộc người chơi cần tìm cách hết bài trước và người hết bài đầu tiên chính là người sẽ giành chiến thắng, những người sau sẽ thi đấu tiếp tục để tìm ra vị trí nhì và ba, bét

Những chức năng của quân bài trong tú lơ khơ là gì

Trong bài tú lơ khơ quân bài có quyền lực cao nhất là hai cơ, bé nhất là 3 bích.

Bên cạnh đó thứ tự lớn bé của chất cũng sẽ được quy định cụ thể như sau : Với những quân bài có cùng số nhưng khác chất thì tiến hành so sánh lớn bé dựa vào chất. Chất trong bài tú lơ khơ được quy định : Bích< Chuồn< rô< cơ.

Trường hợp bạn sở hữu nhiều bài to thì sẽ có cơ hội thắng nhiều hơn, còn nếu trên tay có nhiều bài rác và quân bài nhỏ thì cần phải vận dụng hết chiến thuật mưu mẹo mới mong chơi đối thủ.

Cách chơi tú lơ khơ cơ bản nhất

Nếu bạn chơi online thì hệ thống thường sẽ lựa chọn người đi đầu ngẫu nhiên còn nếu chơi thực tế thì người nào sở hữu 3 bích sẽ là người được đi trước.

Khi đó người chơi cần sắp xếp từng quân bài có trên tay theo một số quy định cụ thể như sau :

  • Quân bài Rác: Trong bài tú lơ khơ có quân rác đây là những quân bài lẻ không thể xếp chúng với những quân bài khác
  • Đôi: Đây là những quân bài đồng màu và đồng giá trị
  • Xám: Hay còn gọi là bộ ba, nếu trên tay có 3 con đồng chất thì xếp chúng với nhau tạo thành xám.
  • Tứ quý: Là 4 con giống nhau cùng giá trị. Nếu có tứ quý là có thể bắt đượ hai và nó được xem là bộ quyền lực
  • Sảnh: Nghĩa là bạn sở hữu trên tay những quân bài có giá trị liên tiếp nhau và có cùng chất thì được xếp thành sảnh. Ví dụ như bạn có thể xếp thành sảnh bộ 7,8,9 đồng chất cơ. Có nhiều nơi quy định 2 được xếp sảnh nhưng cũng có nơi quy định 2 không được xếp sảnh.

Một số điều cần lưu ý khi chơi tú lơ khơ

Nếu muốn chơi tú lơ khơ giỏi thắng đối thủ thì bạn sẽ cần chú ý tìm hiểu về luật chơi, thông tin cũng như cách so sánh tổ hợp không đồng chất với nhau.

  • Trường hợp bạn có hai – heo thì hãy sử dụng vào những trường hợp thật đặc biệt, một quân heo có thể chặn bất cứ bài nào mà người chơi đánh khi tới lượt.
  • Nếu như bạn có tư quý thì hãy đẻ dành để bắt con hai tô nhất khi phần thưởng của bạn được nhân lên gấp bộ.
  • Lưu ý không được để heo cuối bài vì nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn không thể tới bài bằng keo, như vậy bạn bị thối heo và còn bị phạt.

Trên đây là những thông trả lời cho câu hỏi tú lơ khơ là gì, những thông tin cần nhớ để chơi tú lơ khơ cơ bản nhất. Rất hy vọng bài viết của forumbongda.vn đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Luật chơi xì dách chi tiết nhất từ A – Z cho người mới

Xem thêm: Xì Tố 3 Cây: Thông tin luật chơi chi tiết

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"